Bạn và gia đình khoái khẩu là những món nướng nhưng đang phân vân nên không biết chọn loại lò nướng nào là phù hợp với ngân sách và nhu cầu của gia đình.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều câu hỏi của người tiêu dùng về nhu cầu mua lò nướng như: ”Mua lò nướng cần lưu ý điều gì?” hay “Mua lò nướng loại nào tốt nhất?” hoặc thậm chí cụ thể hơn là ”Nên mua lò nướng thùng hay lò nướng thủy tinh halogen?

Các loại lò nướng hiện có trên thị trường.

Để tìm hiểu kỹ và có được sự lựa chọn cho chính mình, chúng tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản cho người tiêu dùng tham khảo dưới đây.

Lò nướng dạng thông thường

Lò nướng thông thường làm hoạt động bằng điện hoặc bằng gas, loại hay xuất hiện tại Việ Nam chủ yếu là chạy điện.

lo-nuong-loai-nao-tot-nhat-lo-thong-thuong

Trong loại lò nướng này, nhiệt tỏa lên và đẩy không khí lạnh xuống có thể dẫn đến không đồng đều cho đồ đang nướng.

Lò nướng đối lưu để bàn/ lò nướng thùng

Lò nướng đối lưu hoạt động khác một chút so với lò thông thường.

lo-nuong-loai-nao-tot-nhat-lo-nuong-thung

Loại này sẽ có một cái quạt phía đằng sau giúp nhiệt lượng được lưu thông khắp lò, việc nướng thực phẩm sẽ đồng đều về nhiệt hơn. Điều này dẫn đến việc nướng đồ nhanh hơn và tiêu thụ ít năng lượng. Thời gian nướng sẽ khác lò nướng thông thường.

Lò vi sóng kết hợp lò nướng

Loại này thực chất là một lò vi sóng có kết hợp chức năng nướng với việc chỉ bố trí các thanh nhiệt ở phía trên lò,do phải nhường diện tích phía dưới cho mâm xoay.

lo-nuong-loai-nao-tot-nhat-lo-vi-song-co-nuong

Loại này khá tiện lợi khi kết hợp được cả 2 chức năng. Tuy nhiên, do chỉ nướng ở tầm tối đa 160 độ nên chức năng nướng không thật sự tốt, bên cạch đó giá cả loại lò này cũng khá cao.

Lò nướng thủy tinh bằng đèn halogen

lo-nuong-loai-nao-tot-nhat-lo-thuy-tinh

Đây là một kiểu lò nướng đa năng được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chín thức ăn bằng phương pháp truyền nhiệt phát ra từ bóng đèn halogen.

Điều gì khiến lò nướng thủy tinh halogen là lựa chọn đáng giá nhất hiện nay.

Để chứng minh cho nhận định trên chúng tối xin nêu ra những lợi thế của lò nướng thủy tinh halogen.

lo-nuong-thuy-tinh-tot-nhat

Đừng bỏ lỡ:

Lò nướng thủy tinh tốt nhất: Lựa chọn của bạn là gì? – Theo Danongviet.vn

Tiết kiệm điện năng

Như đã nêu ở trên về nguyên tắc đèn halogen cho nhiệt hồng ngoại cấp kỳ. Với ánh sáng đèn halogen chứa hàm lượng tia hồng ngoại cao – là loại sóng mang năng lượng dạng nhiệt. Vì thế bạn không cần mất thời gian và lãng phí điện năng làm nóng khởi động như các lò nướng điện trở.

Với nguyên tắc này, lò nướng thủy tinh halogen có hiệu năng và tiêu thụ điện tốt như lò vi sóng, đồng thời thực phẩm cũng vàng giòn bề mặt như lò nướng thông thường.

Nhỏ gọn nên dễ di chuyển

Với thiết kế nhỏ gọn có tay cầm để dễ dàng bố trí trong những căn bếp chật hẹp; cấu tạo thủy tinh trong suốt có thể nhìn thấy được tình trạng thực phẩm trong nồi.

Có khay nướng tăng tầng

Một ưu điểm nữa của lò nướng thủy tinh halogen là chúng được tích hợp thêm khay tăng tầng. Điều này cực kỳ hữu ích khi gia đình đột ngột có khách, ta chỉ việc cho thêm khay vào để tăng dung tích. Rất tiện lợi.

khay-nuong
Tiện lợi khi có khay tăng tầng để tăng dung tích lò nướng.

Tính năng đầy đủ và dễ sử dụng

Nồi nướng ó đầy đủ các chức năng ở các lò đắt tiền như:

Nướng thịt

Tùy theo số lượng, kích cỡ miếng thịt, cá mà bạn chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp.

Theo như kinh nghiệm của các bà nội trợ, thời gian để nướng chín thịt bằng lò nướng thủy tinh thường từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C cao hơn hẳn so với lò vi sóng kết hợp nướng.

nuong-thit
Lò nướng halogen có nhiệt độ nướng cao hơn hẳn lò vi sóng kết hợp nướng.

Thịt sẽ chín vàng và giòn đều, không bị khô ở bên trong. Với dung tích chủ yếu từ 15-25L quá đủ để phần lớn các gia đình hiện nay, giá cả chỉ dưới 1 triệu đồng.

Nướng rau củ

nuong-rau-cu
Lò nướng halogen nướng rau củ ngon lành mà không bị mất vitamin trong rau củ.

Nhờ cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín thức ăn nhanh chóng, rau củ sẽ không bị khô hoặc cháy xém. Đảm bảo nướng rau củ một cách ngon lành mà không bị hao hụt nhiều vitamin trong rau củ.

Hấp thức ăn

hap-thuc-an

Bạn cũng có thể hấp món ăn bằng cách cho nước xuống nồi thủy tinh, cho thức ăn lên kệ, khay hấp, rồi vặn cho lò hoạt động ở nhiệt độ thấp, là món ăn vừa được hấp chín hoàn hảo. Đó là vì hầu hết các lò nướng thủy tinh đều sử dụng công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen có kết hợp thêm quạt đối lưu làm cho nguồn nhiệt phát tán khắp lò.

Như vậy với các ưu điểm tuyệt vời kể trên kết hợp với giá cả vô cùng cạnh tranh (từ 500.000đ đến dưới 2 triệu đồng) đã khiến cho lò nướng thủy tinh halogen trở thành lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các gia đình.