Lam chắn nắng đã quá quen thuộc đối với các kiến trúc sư hay chuyên gia thiết kế nhưng chưa thực sự có đủ sức thuyết phục với nhiều người tiêu dùng. Trong suy nghĩ của nhiều gia chủ, lam chắn nắng có thể gây hạn chế về không gian sống vì tốn nhiều diện tích. Thậm chí, có nhiều người còn cho rằng lam chắn nắng chỉ mang đến một nét thẩm mỹ đơn thuần cho công trình.

Thế nhưng với sự phát triển của công nghệ, lam chắn nắng ngày càng có nhiều tác dụng và ưu điểm hơn. Việc thi công và bảo trì cũng trở nên dễ dàng, tốn ít chi phí. Bạn chỉ cần tìm đến một đơn vị thi công có uy tín, một kiến trúc sư giỏi để được tư vấn về hệ lam chắn nắng phù hợp với không gian sống của gia đình mình là được.

Ngay dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn lam chống nắng bằng hợp kim nhôm – giải pháp tổng thể cho ngôi nhà của bạn.

Lam chắn nắng bằng hợp kim nhôm

Lam chắn nắng xây dựng có thể được làm với nhiều loại vật liệu như gỗ nhựa tổng hợp, gỗ nhựa tự nhiên…nhưng lam chắn nắng làm bằng hợp kim nhôm tỏ ra là loại vật liệu nổi trội nhất vì vừa đáp ứng được về mặt thẩm mĩ, vừa có những tính năng nổi trội hơn so với các vật liệu khác.

lam-chan-nang-nhom
Lam chắn nắng hợp kim nhôm với kết cấu chủ yếu là hợp kim sơn tĩnh điện chắc chắn sẽ đem đến giải pháp toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

Lam chắn nắng bằng hợp kim nhôm có nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Nhẹ nhưng rất cứng nên không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu và trọng lượng của công trình.
  • Khoảng cách tiêu chuẩn, đều đặn giữa các lam nhôm tạo sự thanh thoát, thẩm mĩ cao cho công trình.

Các tác dụng của lam chắn nắng với ngôi nhà của bạn

Vừa mang đến giá trị thẩm mĩ, không ảnh hưởng đến kết cấu công trình, lam chắn nắng bằng hợp kim nhôm còn có một loạt tác dụng khác, giúp bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

Thứ nhất, lam chắn nắng giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Lam chắn nắng có khả năng làm lệch hướng sáng của ánh nắng mặt trời. Do vậy có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng để gia đình bạn có một không gian sống trong lành với lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ; làm không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

lam-chan-nang-giai-phap-bao-ve-suc-khoe
Lam che nắng giúp ngăn chặn các tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời.

Hơn nữa, lam chắn nắng bằng hợp kim nhôm còn có khả năng hấp thụ một lượng tia cực tím có hại, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Thứ hai, lam chắn nắng giúp tiết kiệm năng lượng

lam-chan-nang-lam-mat

Do có khả năng làm mát không khí vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho chi phí điều hòa không khí.

Thứ ba, lam chắn nắng bảo vệ đồ đạc trong nhà

lam-chan-nang-bao-ve-do-dac

Ánh sáng mặt trời có thể làm bạc màu đồ đạc trong nhà, bụi bẩn bám vào đồ dùng trong nhà khiến bạn phải thường xuyên lau dọn. Gió bão có thể đập tan những cánh cửa kính. Nhưng nếu có lam chắn nắng, những tác động đó sẽ được giảm thiểu tối đa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tối ưu ngân sách cho gia đình bạn với lam chắn nắng

lam-chan-nang-giai-phap-toan-dien

Có rất nhiều tác dụng với căn nhà của bạn, nhưng lam chắn nắng lại có chi phí thi công và phí duy trì rất tiết kiệm, giúp tối ưu ngân sách cho bạn.

Thứ nhất, tốn ít chi phí bảo dưỡng, thay mới

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bê tông hoặc vật liệu nhựa, bạt che…để làm mát cho ngôi nhà của mình. Song, chúng đều không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Đó là còn chưa kể đến một số vật liệu như nhựa, bạt che thường không bền, thường xuyên phải thay mới.

Với lam chắn nắng, chi phí lắp đặt ban đầu có thể tốn kém hơn, nhưng chúng bền theo thời gian và tốn rất ít chi phí để bão dưỡng, không phải sơn sửa nhiều.

Bạn có thể tham khảo báo giá các loại hệ lam chắn nắng tại đây để biết thêm chi tiết.

Thứ hai, lam chắn nắng giúp tối ưu chi phí khác

Nếu lắp đặt lam chắn nắng, bạn sẽ không phải tốn một khoản lớn để mua rèm cho mỗi ô cửa, các chi phí để làm mát cho căn nhà như chi phí điện điều hòa, quạt trong phòng cũng được tiết kiệm một cách đáng kể nếu như sử dụng lam chắn nắng.

Lời kết,

Sử dụng lam chắn nắng sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian hoàn toàn mới, sự thoải mái trong sinh hoạt và làm việc. Nếu đang có ý định thiết kế lại không gian sống của mình, bạn hãy cân nhắc đến việc sử dụng lam chắn nắng nhé!